Huớng dẫn sử dụng

Khóa vân tay

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY FP7153W

hướng dẫn sử dụng khóa vân tay FP7153

 

Quick Manual Guide (Hướng dẫn sử dụng nhanh)

 • Mã số mặc định ban đầu của nhà sản xuất là: “1234567890”.
 • Bộ nhớ: 100 vân tay, 256 mã số, 256 thẻ từ Mifare, 08 Remote.
 • Thông số đố cửa lắp: 36mm(Dày) x 100mm(Rộng).
 • Chạm tay vào mặt kính cảm ứng để bắt đầu sử dụng.
 • Phím “*” để quay lại, phím “#” chuông báo.

I. Thay đổi mã số mặc định thành Mã số chủ:

 • Nhập “*”, “1234567890” và kết thúc “#” -> Nhập “1” và “#” -> Nhập mã số mới (10 kí tự) “#” -> Nhập lại mã số “#” -> ( Mặc định  số ID là 000)

II. Quản lý tài khoản:

 • Thay đổi Mã số chủ: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “1” và “#” -> Nhập mã số (10 kí tự) “#” -> Nhập lại mã số “#”
 • Tạo thẻ: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “2” và “#” -> Quét thẻ cần cài lên trung tâm bàn phím, sau đó quét lại 1 lần nữa
 • Xóa tất cả thẻ: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “3” và “#”
 • Tạo mã số người dùng: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “4” và “#” -> Nhập mã số (8 kí tự) “#” -> Nhập lại mã số “#”
  (Sau khi tạo thành công, khóa sẽ cấp 1 mã số ID tương ứng gồm 3 kí tự, bắt đầu từ 001)
 • Xóa mã số người dùng: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “5” và “#” -> Nhập số ID (3 kí tự) “#”
 • Tạo Vân tay: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “6” và “#” -> Đặt vân tay cần cài vào vị trí nhận , lúc này đèn led trên vân tay sẽ sáng từ màu xanh dương chuyển qua xanh lá, lấy vân tay ra và thực hiện đặt vân tay như trên thêm 2 lần để xác nhận vân tay cài đặt thành công.
 • Xóa tất cả Vân tay: Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “7” và “#”
 • Tạo Remote: (Nếu khóa không có chức năng Remote thì bỏ qua bước này)
  Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “8” và “#” (lúc này phím sáng 356789) -> Bấm phím trên Remote lần 1 (kêu tiếng bíp), Sau đó khóa báo âm thanh thì tiếp tục bấm phím Remote lần 2 (kêu tiếng bíp) -> Tạo thành công.
 • Xóa tất cả Remote: (Nếu khóa không có chức năng Remote thì bỏ qua bước này) Nhập “*”, Mã số chủ và kết thúc “#” -> Nhập “7” và “#

III. Mở khóa:

- Mã số: Nhập mã số và kết thúc phím “#”.
- Thẻ từ: Đưa thẻ vào trung tâm bàn phím.
- Vân tay: Đặt vân tay đã cài vào vị trí nhận.
- Remote: Bấm nút trên remote.
- Khóa cơ: Đưa chìa cơ vào ổ và xoay 90 độ qua phải (Vị trí ổ cơ nằm ở phía dưới mặt trước của khóa) -> Sau khi thực hiện 1 trong những tính năng mở trên thì ta vặn tay nắm để mở cửa.
(Khi dùng tính năng điện tử. Trên bàn phím sẽ sáng thành chữ “O”, kèm âm thanh báo được phép mở khóa (khoảng 3 giây), lúc này ta vặn tay nắm để mở và sau khi mở khoảng 5 giây thì trên bàn phím sẽ sáng thành chữ “C” thể hiện đã khóa).
LƯU Ý: Khóa có chức năng chống dò mã, nghĩa là khi dùng mã số để mở cửa thì ta có thể nhập 1 chuỗi mã số, trong đó có mã số sai và đúng liên tục thì vẫn có thể mở được cửa.

IV. Khóa cửa: Đóng cửa lại và nâng tay nắm lên để bật chốt an toàn. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng thêm núm vặn chốt an toàn độc lập để có thể bật/đóng chốt từ bên trong.

 • Reset khóa: (Nút Reset nằm ở bên trong nắp đậy của mặt sau và dưới khay pin)

- Bước 1: Nhấn và giữ nút Reset khoảng 5 giây, sau đó buông ra -> Lúc này khóa báo âm thanh và trên bàn phím sáng 123 -> Bấm phím “3” và kết thúc phím “#”.
- Bước 2: Chờ 5 phút, lúc này khóa sẽ báo đoạn nhạc, trong thời gian này nhấn và giữ nút Reset khoảng 5 giây đến khi nghe khóa báo âm thanh thì buông ra.
- Bước 3: Chờ 5 phút, lúc này khóa sẽ báo đoạn nhạc, trong thời gian này nhấn và giữ nút Reset khoảng 5 giây đến khi nghe khóa báo âm thanh thì buông ra.
- Bước 4: Chờ 5 phút, lúc này khóa sẽ báo đoạn nhạc, trong thời gian này nhấn và giữ nút Reset khoảng 5 giây đến khi nghe khóa báo âm thanh thì buông ra.

-> Như vậy đã Reset thành công, khóa sẽ xóa hết tất cả dữ liệu và đưa về mã mặc định ban đầu là “1234567890”. Trong thời gian chờ thay đổi mã số mặc định, thì có thể nhập bất kỳ mã số, thẻ từ, vân tay hoặc remote  nào cũng có thể mở được cửa.

Khi lắp đặt, cần phải chắc chắn chốt khóa luôn luôn tiếp xúc từ mặt trước, ruột và mặt sau, như vậy sẽ tránh tình trạng tuột chốt mặt trước dẫn đến bên ngoài không mở được cửa, kể cả chìa khóa cơ.

V. Cảnh báo:

 •  Khi sử dụng khóa được 1 khoảng thời gian (tùy vào tần suất) thì sẽ báo pin yếu (Sau khi thao tác thành công tính năng điện tử để mở khóa thì phím “0” sẽ sáng nhấp nháy). Lúc này cần thay pin (4 viên pin AA, nằm bên trong nắp đậy mặt sau). Nếu khóa hết pin hoàn toàn thì có thể dùng chìa khóa cơ để mở cửa hoặc dùng nguồn pin dự phòng cắm vào khóa thông qua cổng micro USB (nằm phía dưới mặt trước của khóa) sau đó dùng tính năng điện tử để mở bình thường
 • Nếu đăng nhập mã số không đúng quá 5 lần thì khóa không cho sử dụng bàn phím trong khoảng 1 phút, lúc này khi chạm vào bàn phím thì sẽ sáng thành chữ “L”.
 • Khi đặt vân tay vào mở cửa, nếu đèn led sáng đỏ, có nghĩa là vân tay chưa được cài hoặc đặt không đúng vị trí.
 •  Chìa khóa cơ nên cất dự trù bên ngoài phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cần mang theo chìa khóa cơ bên mình nếu không sử dụng khóa trong 1 khoảng thời gian dài.
 • Khi lắp đặt, cần phải chắc chắn chốt khóa luôn luôn tiếp xúc từ mặt trước, ruột và mặt sau, như vậy sẽ tránh tình trạng tuột chốt mặt trước dẫn đến bên ngoài không mở được cửa, kể cả chìa khóa cơ.

Tải bản hướng dẫn dùng khóa tại đây: Hướng dẫn sử dụng khóa vân tay FP7153

G-RQVPSSDL9J UA-103968258-1 GTM-PWNNDR5