ATM Gạo đồng hành cùng "Phiên chợ tử tế" - Hoa Hậu Việt Nam 2020

"Phiên chợ tử tế" là một trong những dự án quan trọng trong phần thi "Người đẹp Nhân Ái" - Hoa Hậu Việt Nam 2020. Tại đây, họ có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và giúp đỡ những người dân còn gặp khó khăn, lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa về "người thật việc thật" giữa đời thường. 

"Phiên chợ tử tế" diễn ra tại khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn (Bắc Ninh). Đây là một trong những dự án thuộc phần thi "Người đẹp nhân ái" của Hoa Hậu Việt Nam 2020 (HHVN 2020). Trong đó, 5 thí sinh gồm Doãn Hải My (SBD 319), Đặng Vân Ly (SBD 228), Nguyễn Thị Thanh Thủy (SBD 445), Vũ Quỳnh Trang (SBD 278), Nguyễn Thảo Vi (SBD 462) cùng Ban tổ chức (BTC) phối hợp thực hiện. 

Dự án dành cho khoảng 500 công nhân, người dân nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đời sống của họ trở nên chật vật hơn khi đối mặt với 2 đợt dịch Covid-19 vừa qua. Thấu hiểu và đồng cảm, các thí sinh đã cùng nhau tạo nên phiên chợ đặc biệt này góp phần nào xoa dịu sự khó khăn, lan tỏa thông điệp "trao tử tế - nhận yêu thương".

rsz_atm_gao_HHVN2020_1Các thí sinh HHVN 2020 hướng dẫn 500 công nhân vào tham dự "Phiên chợ tử tế". Ảnh: HHVN 2020

Tại "Phiên chợ tử tế" các thí sinh có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với cô Lan "bánh đúc" - người luôn thực hiện các chuyến từ thiện với những sản phẩm 0 đồng và chủ nhân cây ATM Gạo - anh Hoàng Tuấn Anh để biết thêm về mục đích và thông điệp cả tập thể công ty PHGLock muốn mang đến khi thực hiện những việc thiện nguyện.

rsz_atm_gao_HHVN2020_2Anh Tuấn Anh (CEO PHGLock - Chủ nhân chiếc máy ATM Gạo) đang giới thiệu cho các thí sinh về cách vận hành của chiếc máy. Ảnh: HHVN 2020

Ngoài các thí sinh, các nhà tài trợ, chương trình còn có sự góp mặt của ba vị khách mời đặc việt: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Á hậu Việt Nam 2018 Phương Nga và Á hậu Miss World Việt Nam 2019 Kiều Loan. Riêng Á hậu Kiều Loan còn dành tặng ca khúc "Còn sống là còn yêu" cho BTC và tất cả mọi người có mặt tại Phiên chợ. 

phglock_phienchotute_hhNH

Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Phương Nga, Á hậu Kiều Loan cùng dàn thí sinh HHVN 2020 và các nữ công nhân chụp ảnh kỷ niệm tại "Phiên chợ tử tế". Ảnh: HH Ngọc Hân

Lần đầu tiên được tham dự một Phiên chợ đầy ý nghĩa tình người, Á hậu Kiều Loan chia sẻ "Dự án này rất thiết thực, đúng thời điểm, tràn đầy tính nhân văn và tình yêu. Các thí sinh đã làm rất tốt", ngôi sao "King of Rap" nhấn mạnh. Theo Kiều Loan, đây vốn là một hoạt động lan tỏa yêu thương trong giai đoạn vừa thiên tai, vừa dịch bệnh, giúp phát huy tối đa tinh thần "Lá lành đùm lá rách", trách nhiệm sống tử tế của mỗi người để góp phần phát triển một xã hội đong đầy yêu thương.